New Plymouth trip day 2

จ๊าก กว่าจะได้อัพต่อ ทิ้งช่วงไปหลายวันเลย (คนเขียนก็จะลืมเสียแล้ว)

ทริปนี้มีรูปที่ถ่ายไว้ก็พอสมควร แต่พอโหลดรูปลงคอม เจ้ากรรมคอมติดไวรัส
มีทางเดียวคือลงโปรแกรม์ใหม่เลย ไม่สามารถทำอะไรได้เลย
สรุปแล้วรูปดีๆหายหมดเลย ทั้งวีดีโอที่ถ่ายมาจากสวนรถไฟเตาถ่าน
ที่ไปนั่งเล่นวนมาซะหลายรอบกับแฝด ก็ไปด้วย เสียดายมากๆ
ไม่เป็นไรเล่าเอาเก็บไว้เป็นประสบการณ์

****

เมื่อเสร็จจากถ้าหนอนเรืองแสงเราก็ขับตรงเข้า New Plymouth เลย ใช่เวลาไปประมาณ สามชั่วโมงกว่าๆเลย  ช่วงถนนเส้นนี้ที่ทำเอาลิงสองคนอ๊วกแตก
แฮโรล์ดหน้าซีดมากๆ เห็นได้ชัดเจน บอกแคลว่า มัมมี่ ไอ ฟิว ซิก ลีโอก็พะอึดพะอมจะอ๊วก เหมือนกัน แล้วบอกว่า No no i'm ok i wont  แต่ป่่าวเลย
ดีนะในรถมีถุงchip ที่หมดแล้ว เอามาใช้กันแก้ -_-' แต่ดีหน่อยที่ระหว่างทางให้ดื่มและกินน้อยเลยอ๊วกออกมาไม่มีอะไรมาก จากนั้นก็หลับกันยาวถึงที่หมายเลย

ไปถึงก้แบบหิวโซเลยละ พวกเราก็เลยไป copp&co. อาหารแด๊ดเป็นอะไรที่แด๊ดไม่แฮบปี้สุดๆ เราก็บอกเค้าแต่ก็ไม่เห็นมีใครสนใจ จะมีเรื่องก็คือไม่ไหวอ่ะ ชั่งมันไปละกัน ต่อไปก็ไม่มากินอีกแล้วเท่านั้นละพอ แต่ของแคลซะใจมาก อยากสเต็กมาหลายวันตั้งแต่วันเกิดเดือนมีนา พึ่งมาได้ทาน ชิ้นเท่าฝ่ามือเลย แต่หมดนะค่ะเอ้อ ของเด็กๆ ไปกินแม๊คจะคุ้มและเยอะกว่ากันอีกหลายเท่าเลย  และถูกกว่าอีกด้วย ...พอทานเสร็จก็ประมาณทุ่มกว่าๆ แด๊ดถามว่าเราจะนอนกันที่ไหนดี ก่อนอื่นต้องเล่าว่า แด๊ดของเด็กๆเป็นคนที่ไม่ชอบนอนโรงแรม หรือค้างแรมที่ไหนที่ไม่ใช่เตียงที่นอนหมอนผ้าห่ม เพราะว่าในนิวซีแลนด์จะมีโปรแกรม์ที่เขาไปสำรวจตามโรงแรม or motels ว่ามีมาตรฐานแค่ไหน เวลาเขาไปตรวจจะมีหลอดฉายแสงที่ดูด้วยตาปล่าวไม่เห็น และก็จะเห็นว่าที่แต่ละที่ ไม่ได้สะอาดเลย เขาก้เลยกลัวไปเจอโรงแรมประเภทนี้เข้า

ถ้าไปกันสองคนแม่งก็จะยอมนอนในรถหรอก (เคยมาแล้ว) แต่นี้เรามีลูกด้วย
แคลเลยบอกให้ไป Quality Hotel New Plymouth http://www.plymouth.co.nz/ ซึ่งโอเคมากๆ เราไปก็เข้าไปไม่ได้บุ๊คอะไร
จะมีห้องให้ไหมก็ไม่รู้ ไปถึงเขาก็ถามว่ากี่คน เราก็ว่าเด็กสามขวบกว่าๆสองคนกับผู้ใหญ่อีกสอง เขาก็บอกว่า $110/ night โอเคไหม เราเลย YES! ถูกมากๆนะค่ะ ตอนแรกพวกเรานึกว่าคงน่าจะประมาณอย่างน้อย 200 แน่ละ เพราะราคาห้องเป็นมิตรบวกกับสภาพห้องที่สะอาดสะอ้านพวกเราเลยตัดสิ้นใจอยู่ต่ออีกหนึ่งคืนตอนแรกกะว่าพักคืนเดียว สองลิงดี้ด้ามากๆเลย พูดๆใหญ่เลยว่า I like it here mum! I wanna live here forever! แป๋ว555 แด๊ดชอบใจมากๆเพราะตัวเองไม่เคยนอนโรงแรม 555 จะว่าไปแคลก็ไม่เคยนะ บ้านน๊อกบ้านนอกมากๆ 555 รูปตามไปดูที่เฟสนะค่ะ ดีหน่อยที่รูปไปอยู่ที่นั้นไม่งั้นคงอดดูหมดทุกอย่าง เล่าอีกนิด ที่นี้มีฟิตเนต มีสระว่ายน้ำ มีที่ซักผ้า restaurant and bar แคลก้ไปใช่บริการซักผ้ามา จะซักก็หยอดเงินไปสองเหรียญ จะอบแห้งก็อีกสองเหรียญ จะใช้รูมเซอร์วิสแต่พอดีเขาไม่มีช่วงวีคเอ็น อีกอย่างแพงด้วยนะ เช๊คริสราคาดู (ฟังๆดูบ้านนี้เหนียวนะเนี้ย 555) ก้แค่อะไรทำเองได้ ไม่จำเป็นก็ทำเอง ประหยัดตรงนี้แต่ก็ไปใช้จ่ายอย่างอื่นแทน

โปรแกรม์ของวันนี้คือไป pukekura park เป็นพารค์ที่แด๊ดตอนเด็กๆมาบ่อยๆ เป็นพารค์ที่สวยมากๆ เอ่อ last samurai มาถ่ายทำที่นี้ด้วยนะจะบอกให้ อิอิ ^^ ฉากที่ทอมอยู่บนเนิน คล้ายๆขั้นบรรไดอะค่ะ ตรงนี้เลย  และเป็นพารค์ที่กว้าง มีสวนสัตว์ย่อมๆในพื้นที่ด้วยเราก้ไปดู แต่ไอ้สองลิงนี้วิ่งไปหาแต่เครื่องเล่นใน playground อย่างเดี๋ยวเลย อิแม่มันก็พยายามเรียกๆๆๆให้มาดูสัตว์ๆๆๆ หาตัวไม่เจออะ สรุปว่าสวนสัตว์เป็นอะไรที่ไม่โปรดเอาซะเลย

พอออกจากพารค์ก็ไปนั่งรถไปเตาถ่านขบวนน้อยๆ น่ารักมากๆ แด๊ดเด็กๆมานั่งเล่นตั้งแต่ยังเด็ก ต้นไม้รอบๆยังเล็กๆตอนนี้ต้นไม้ใหญ่สูงหมดแล้ว เสียดายวีดีโอที่อัดจริงๆ เฮ้ออ แต่ที่กิจกรรมที่ประทับใจคงจะเป็นการแสดงzirka circus new plymouth ตัวแคลก็อยากดู เด็กๆนี้พูดไม่จบเลย สองลิงชอบการแสดงแบบนี้มากๆ  

New Plymouth trip day 2

New Plymouth trip day 2

New Plymouth trip day 2

 

New Plymouth trip day 2

 

New Plymouth trip day 2
อันนี้หวาดเสียดดีแท้ เอาถุงดำปิดหน้า แล้ววิ่งรอบๆวงเหล็กที่หมุนขึ้นลงในอากาศ

New Plymouth trip day 2
ไอ้เนี้ยละค่ะ

New Plymouth trip day 2

 

New Plymouth trip day 2
น่ากลัวตกลงมามากๆ

New Plymouth trip day 2

อันนี้แคลประทับมากตรงนี้ผญที่ขี่จักรยามชีค่อนข้างอวบๆที่สุดในกลุ่มเลยแต่เก่งจริงๆ

New Plymouth trip day 2

Pictures from google.

ไม่ได้ถ่ายรูปมานะค่ะดูกันเพลินลืมไปเลย อันนี้แคลเอามาจากเวบมัน http://www.zirkacircus.com 
เป็นคนจีน มีพลาดบ้างเหมือนกัน ยิ่งตอนจักรยานที่ต้องกระโดนในท่ายืนบ่าจากบ่าขณะจักรยามวิ่งๆ พลาดไปสองรอบเลย เจ็บแทนเลย แต่โดยรวมสนุกมากๆ เอ็นเตอร์เทนสุดๆ สองลิงตั้งหน้าตั้งตาดู แถมตบมือให้กำลังใจตามด้วย

จบด้วย burgerking สำหรับมื้อเย็น 5555

มาต่อวันสุดท้ายคราวหน้านะค่ะ

     Share

<< บันทึกเก่าๆ เตรียมตัวย้าย >>

Posted on Sun 1 May 2011 19:33

 

 
  
 






It's good to be back here
new beginning
เตรียมตัวย้าย
New Plymouth trip day 2
บันทึกเก่าๆ
...
สอนเลข
จะอ้วนไปไหน
นอนไม่หลับเขียนไดดีกว่า
กิจกรรมวันเสาร์
เริ่มต้นปีกับการเปลี่ยนแปลง
เบื่อจริงๆอากาศแบบนี้
ปัญหาของเด็กสามขวบ (จริงหรือไม่)
แค่คิดถึง
...
เสียใจที่สุด
ช่วย White cross
พื้นฐานชีวิต
มองลอดหว่างขา
หัวแตก
Sunburn แอนด์ ต้มข่าเทพ –!!!
ตัวอะไรฟร่ะ
ร้อนใน- potty training



Comments

พี่ก็เคยดูนะคะโชว์แบบนี้ ตอนที่เขากำลังจะลงจากรถจักรยานแล้วพลาดเป้ากระแทกกับล้ออย่างแรงเห็นแล้วเจ็บแทน(เป็นผู้หญิง) ตอนท้ายยืนขอบคุณไม่ไหวกันเลยทีเดียว โรงแรมที่พี่ฝนเคยทำก็มีการมาตรวจสอบแบบนี้นะคะ เขาไปตรวจที่ที่นอนแล้วบอกว่า คราบอสุจิเยอะมาก 555 ก็จะให้ทำไงหล่ะเน๊อะ คนมาพักผ่อนตากอากาศนี่หน่า
FooN   
Thu 26 May 2011 16:03 [2]

นั้นสิ กำลังจะถามว่านิวซีแลนด์มีการแสดงแบบนี้ด้วยเหรอเนี่ย เหมือนกายกรรมของจีนเลย ในรูปคนแสดงก็ดูเป็นคนจีนนะ เค้าแสดงแบบนี้เป็นช่วง ๆ หรือว่าแสดงที่นี่ถาวรเลยเหรอจ๊ะ

ตั้งแต่อ่านไดฯน้องแคล์มายังไม่เคยเห็นพาเด็ก ๆ ไปดูแกะเลยอ่ะ ปกติเวลาพูดถึงนิวซีแลนด์คนไทยก็นึกถึงแต่ทัวร์ฟาร์มแกะ ดูตัดขนแกะไรเงี่ยแหละ

พี่เอิร์ธ   
Sun 1 May 2011 22:30 [1]




Post Comment

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 






bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn